Nên Cắt Chữ Mica Bằng Laser Hay Bằng Máy CNC?

Nên Cắt Chữ Mica Bằng Laser Hay Bằng Máy CNC?

Ngày đăng:19/07/2021 14:46:58 Lượt xem:1310
Có hai cách cắt chữ Mica đó là cắt bằng máy laser và máy CNC. Vậy nên sử dụng phương pháp nào, chúng khác nhau ở đâu, cùng tìm hiểu nhé.
 

Có hai cách cắt chữ Mica đó là cắt bằng máy laser và máy CNC. Vậy nên sử dụng phương pháp nào, chúng khác nhau ở đâu, cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cần cắt Mica?

Mica được sản xuất theo kích thước cố định, thành từng tấm có kích thước 1m2x2m4 nên nếu muốn sử dụng để tạo nên những sản phẩm quảng cáo đẹp thì phải dùng phương pháp cắt chữ Mica bằng các phương pháp chuyên dụng. 
 

cắt chữ mica
 

Không nên dùng phương pháp cắt Mica thủ công như dùng dao rọc giấy hay cưa tay để tạo hình sản phẩm. Bởi không chỉ tốn thời gian mà sản phẩm được tạo ra không đẹp, các vết cắt bị lệch, gồ ghề không hoàn thiện. Điều cần làm là tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp để thực hiện. MICOMAX là nơi chuyên bán và cắt Mica giá rẻ sẽ thực hiện hết các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh và đẹp nhất 

Hai cách cắt chữ Mica phổ biến nhất hiện nay

Cắt chữ Mica bằng máy CNC

- Nguyên lý hoạt động: Bản vẽ thiết kế sản phẩm sẽ được kỹ sư lập trình trên máy tính theo đúng thông số và tỉ lệ. Sau đó máy CNC sẽ hoạt động, lưỡi cắt ở máy sẽ cắt từ trên xuống dưới theo đúng thông số đã nhập.
 

cắt chữ mica
 

- Cách thực hiện: 
 

+ Lựa chọn kích thước tấm Mica phù hợp với máy cắt CNC, chiều dày của tấm Mica tối thiểu là 4mm.
 

+ Cố định tấm Mica lên máy CNC
 

+ Điều chỉnh các thông số của máy CNC theo thông số của bản thiết kế, điều chỉnh tốc độ, công suất máy sao cho phù hợp với chiều dày và kích thước của tấm Mica.
 

+ Cho máy chạy và phải theo dõi kỹ quá trình cắt.

 

- Lưu ý khi sử dụng máy CNC:
 

+ Thợ đứng máy phải có kinh nghiệm sử dụng phần mềm hỗ trợ cho máy nếu không rất dễ hỏng sản phẩm.
 

+ Điều chỉnh lưỡi dao, lưỡi dao phải thẳng đứng và vuông góc so với bàn gia công chứa sản phẩm.
 

+ Không được để tấm Mica bị xô lệch nếu không trong quá trình cắt, tấm Mica sẽ văng ra, gây nguy hiểm cho người vận hành.
 

Cắt chữ Mica bằng máy cắt Laser

- Nguyên lý hoạt động: Đây được xem là phương pháp tốt nhất để cắt chữ Mica, máy cắt laser cắt Mica theo file người thiết kế vẽ trước trên máy tính. Không chỉ cắt được theo bất cứ hình dạng nào mà máy cắt laser có thể cắt theo mọi độ dày, sản phẩm mượt và bóng sau khi cắt.
 

cắt chữ mica
 

- Cách thực hiện: Chùm laser gồm mật độ và năng lượng cao truyền năng lượng vào vùng cần cắt của Mica, kèm theo đó là dòng khí ôxy hỗ trợ sẽ đẩy tia cắt mica ra khỏi vết cắt. Theo đó, dòng khí ôxy sẽ làm giảm hệ số phản xạ của bề mặt nhựa mica. 

Nên cắt chữ Mica bằng laser hay máy CNC

- Máy CNC chỉ cắt được trên một số vật liệu nhất định, không  sử dụng được trên những vật liệu mềm như da, vải hay giấy, còn máy Laser có thể áp dụng trên mọi loại vật liệu.
 

- Độ chính xác khi cắt của máy laser gần như tuyệt đối, không làm biến dạng vật liệu. Ngược lại, máy cắt CNC ít nhiều gây ra sự thoái hóa về mặt cơ học do yêu cầu về độ phẳng, diện tích nhiều.
 

- CNC chỉ áp dụng được trên những đồ vật có kích thước rất lớn như vách ngăn phòng còn máy cắt Laser có thể cắt những chi tiết nhỏ nhất như cắt chữ Mica, đồ trang trí, móc khóa mica,…
 

Liên hệ với MICOMAX để có thể mua được sản phẩm và cắt chữ Mica theo ý muốn với giá cực rẻ nha.
 

>>> Xem thêm: Hộp đựng mỹ phẩm bằng Mica giá rẻ

hỗ trợ trực tuyến

Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mặc của bạn

Hãy để chúng tôi đồng hành kinh doanh cùng bạn !